Concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục- Nét đẹp văn hóa Việt

concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục

Concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục là gì mà thời gian gần đây lại “ làm mưa làm gió” và trở thành xu hướng trong những năm gần đây như vậy?

Khi nhắc đến chụp ảnh kỷ yếu chắc hẳn là bạn sẽ nghĩ đến những hình ảnh cô cậu học trò trong bộ đồng phục học sinh, áo dài hay trang phục cử nhân. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ sẽ khoác trên mình bộ cổ phục Việt mang đậm bản sắc dân tộc nhất là trong bộ ảnh kỷ yếu của mình chưa?

Concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục là các bạn sẽ khoác lên mình những bộ cổ phục đa dạng màu sắc. Thường thì khi chụp ảnh kỷ yếu cổ phục Việt, các bạn trẻ sẽ mặc những bộ trang phục như áo dài, áo tứ thân, áo bà ba… và thực hiện các bối cảnh, góc chụp đặc trưng của văn hóa Việt Nam như nhà cổ, đền chùa, đồng ruộng, sông nước, đồng quê,… Những bức ảnh concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục thường mang đến một sự khác biệt, độc đáo và gợi nhớ về những giá trị văn hóa của dân tộc.

Google search: concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục, kỷ yếu cổ phục, chụp kỷ yếu cổ phục, concept kỷ yếu cổ phục, ảnh kỷ yếu cổ phục, chụp ảnh kỷ yếu cổ phục.

XEM NGAY BẢNG GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI LIÊN HỆ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Cần chuẩn bị gì khi lựa chọn concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục?

Quả thật đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn khi lựa chọn concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm, bạn chưa biết lựa chọn trang phục nào, phụ kiện đi kèm ra sao hay trang điểm thế nào cho hợp concept. Đừng lo dưới dây là những điều giúp bạn giải quyết những băn khoăn này.

Trang phục cho Concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục

Khi nhắc đến trang phục truyền thống Việt Nam người ta thường nghĩ đến áo dài và có thể họ chỉ nghĩ đến áo dài. Nhưng cổ phục Việt thì lại khác nó là cả một kho tàng với nhiều loại trang phục và được cải cách theo từng thời kỳ và mang đậm dấu ấn lịch sử của thời kỳ đó. Các loại cổ phục được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để sử dụng trong các bộ hình kỷ yếu của mình:

 • Áo tấc: là loại lễ phục trang trọng thời Nguyễn thường được sử dụng trong các dịp trọng đại như kết hôn, lễ tết, tang lễ… Đây là loại trang phục phổ biến từ dân thường cho đến quan lại, vua chúa đều mặc vào thời Nguyễn. Loại áo này thường gồm một áo ngũ thân dài quá đầu gối với tay thụng dài bằng gấu, cài khuy bên phải, áo lót bên trong màu trắng. Mặc cùng với quần dài trắng và khăn vấn.
 • Áo Nhật Bình là trang phục của Hoàng tộc, là thường phục của Hoàng Hậu, Phi tần và Công chúa. Áo Nhật Bình là kiểu áo đối khâm, có cổ hình chữ nhật to bản chạy dọc từ cổ đến ngực. Hai vạt áo sẽ được dùng dây buộc lại. Cổ phục này có tên là “Nhật Bình” bởi hoa văn ở cổ áo khi ghép lại tạo thành một hình chữ nhật ngay trước ngực. Sau thời nhà Nguyễn, bộ áo này trở thành trang phục giới quý tộc mặc vào những dịp quan trọng.
 • Áo giao lĩnh (thời Lý – Trần – Lê): Loại áo này có phần cổ giao nhau ở trước ngực, vạt trái đè lên vạt phải, tay áo chủ yếu là loại tay thụng và tay hẹp. Áo giao lĩnh có nhiều nét khá giống với trang phục cổ truyền của Trung Quốc hay Nhật Bản. Tuy nhiên, điểm khác biệt rõ nhất là hai vạt váy trong và ngoài không bằng nhau. Đây cũng chính là một trong những bản sắc của cổ phục Việt Nam.
 • Áo ngũ thân (thời nhà Nguyễn sau năm 1744): Loại áo này khá đơn giản với 4 vật chính và 1 vạt phụ, có cổ đứng, cài khuy bên phải, tay áo hẹp kết hợp với áo lót trắng bên trong và quần dài. Áo ngũ thân có màu sắc nhã nhặn, không có diềm cổ hay diềm tay áo.
 • Áo tứ thân (đầu thế kỷ 20): Đây là loại trang phục hàng ngày của người dân Việt Nam xưa. Áo tứ thân gồm hai vạt, bốn tà, dài từ cổ buông xuống dưới đầu gối chừng 20 cm. Áo có hai vạt trước và sau. Vạt trước tách thành 2 tà theo chiều dài. Vạt sau cũng tách làm 2 tà nhưng được khâu vào với nhau hình thành một đường dài gọi là sống áo. Áo này không có khuy, dài và có hai tay áo để xỏ vào khi mặc. Bên trong, con gái mặc yếm, rồi đến chiếc áo cánh mỏng màu trắng tinh và cuối cùng mới là chiếc áo tứ thân khoác bên ngoài.
XEM NGAY BẢNG GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI LIÊN HỆ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Google search: chụp kỷ yếu cổ phục, concept kỷ yếu cổ phục, ảnh kỷ yếu cổ phục, chụp ảnh kỷ yếu cổ phục,concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục, kỷ yếu cổ phục.

Phụ kiện chụp ảnh và make up khi chọn concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục

Concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục, bên cạnh lựa chọn trang phục thì phụ kiện đi kèm và make up cũng không kém phần quan trọng. Các bạn phải kết hợp phụ kiện đi kèm như: chuỗi ngọc, guốc gỗ, đàn, quạt, kiềng bạc, trang sức, vòng cổ hoặc mũ tú tài… Ngoài ra các bạn phải lựa chọn kiểu make up nhẹ nhàng vừa tôn được các nét trên khuôn mặt vừa phù hợp với bối cảnh lịch sử của bộ trang phục.

XEM NGAY BẢNG GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI LIÊN HỆ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Google search: chụp kỷ yếu cổ phục, concept kỷ yếu cổ phục, chụp ảnh kỷ yếu cổ phục,concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục, kỷ yếu cổ phục,ảnh kỷ yếu cổ phục .

Concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục chụp ở đâu đẹp?

Có rất nhiều khu di tích, bảo tàng, đền đài cổ kính tại Thành phố Hồ Chí Minh phù hợp cho concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục nổi bật như:

 • Chùa Bà Thiên Hậu: Nằm ngay trung tâm khu phố Tàu ở Sài Gòn, chùa Bà Thiên Hậu còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn hay Thiên Hậu miếu là điểm đến quen thuộc của nhiều người mỗi dịp xuân về. Chùa xây theo kiến trúc đặc trưng của người Hoa. Ba dãy nhà nối tiếp nhau là Tiền điện, Trung điện và Hậu điện. Khoảng sân ở giữa gọi là Thiên tỉnh (giếng trời), thoáng đãng, đón nhiều ánh sáng.
 • Lăng Ông: Đây là khu đền thờ Tả quân Lê Văn Duyệt, cạnh chợ Bà Chiểu nên người địa phương quen gọi là Lăng Ông – Bà Chiểu. Cả khu đền được bao bọc bởi dãy hàng rào cao, tách biệt với không gian náo nhiệt lại thường xuyên kẹt xe bên ngoài. Đền có 4 cổng trổ theo 4 hướng, đặc biệt cổng có hàng đại tự nổi bằng chữ Hán “Thượng Công miếu” ở hướng Nam (đường Vũ Tùng) từng được chọn là biểu tượng của Sài Gòn – Gia Định, in trên tờ tiền xưa. Bình thường chỉ có vài người đến đây vãn cảnh, nghỉ ngơi nên bạn có thể chụp hình thỏa thích. Đền thờ chỉ chiếm một phần ở sân sau, sân trước nhiều cây mát mẻ, đồng thời là điểm ôn bài của nhiều học sinh vào mỗi mùa thi.
 • Bảo tàng áo dài:Cách trung tâm thành phố khoảng 30 phút lái xe, Bảo tàng áo dài đắm mình trong màu xanh của thiên nhiên và nét hoài cổ của những kiến trúc đậm chất dân tộc. Đây là bảo tàng duy nhất ở Việt Nam dành riêng để tôn vinh nét đẹp thích hợp cho bộ ảnh cổ trang. ĐC: 206/19/30 Long Thuận, P. Long Phước,  TP Thủ Đức, TP. HCM
concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục
XEM NGAY BẢNG GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI LIÊN HỆ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Google search: chụp kỷ yếu cổ phục, chụp ảnh kỷ yếu cổ phục,concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục, kỷ yếu cổ phục,ảnh kỷ yếu cổ phục,concept kỷ yếu cổ phục.

3 Lưu ý khi chựa chọn Concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục

 • Với concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục, việc thuê cổ phục sẽ có giá nhỉnh hơn các loại trang phục khác. Do đó khi thuê đồ và phụ kiện bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ để tránh gặp rắc rối trong lúc thuê.
 • Mặc cổ phục có nên sáng tạo không: sáng tạo là cần thiết nhưng bạn nên sáng tạo, phá cách trong khuôn khổ nhất định. Bởi bộ cổ phục nào cũng mang trong mình những bản sắc, những dấu ấn riêng của thời đại. Do đó phải sáng tạo sao cho bộ trang phục vẫn giữ được nét đẹp truyền thống và giá trị lịch sử dân tộc.
 • Lựa chọn studio để “chọn mặt gửi vàng”: Cả đời học sinh được mấy lần chụp kỷ yếu ai mà không muốn có cho mình một bộ ảnh để đời đúng không? Do đó việc lựa chọn studio uy tín, chuyên nghiệp rất quan trọng
XEM NGAY BẢNG GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI LIÊN HỆ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Google search: chụp kỷ yếu cổ phục, chụp ảnh kỷ yếu cổ phục,concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục,ảnh kỷ yếu cổ phục,concept kỷ yếu cổ phục, kỷ yếu cổ phục.

Tiệm chụp ảnh- Nơi uy tín hàng đầu cho Concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục

Với concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục, bạn muốn hóa thân thành những cô nàng tiểu thư xinh đẹp, dịu dàng hay những chàng trai khôi ngô tuấn tú thì hãy lựa chọn Tiệm chụp ảnh để “ chọn mặt gửi vàng nhé”. Tiệm chụp ảnh nơi tiên phong đi đầu trong lĩnh vực chụp ảnh kỷ yếu, với đội ngũ chuyên nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại, trang phục cho thuê đa dạng mẫu mã.

Nếu bạn không biết tạo dáng, đừng lo Tiệm chụp ảnh sẽ chỉ cho bạn cách tạo dáng, tạo không khí vui vẻ thỏai mái nhất cho buổi chụp. Ngoài ra tiệm còn cung cấp các gói chụp kỷ yếu với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ cơ bản đến cao cấp. Tiệm cam kết sẽ mang lại  những trải nghiệm hết sức hài lòng về sản phẩm. Còn chần chừ gì mà không liên hệ Hotline/zalo: 034 5459 090 hay qua fanpage Tiệm chụp ảnh để có cho mình những tấm hình concept chụp ảnh cổ phục lưu lại tuổi thanh xuân rực rỡ của mình.

XEM NGAY BẢNG GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI LIÊN HỆ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Khách hàng có nhu cầu thuê trang phục tốt nghiệp liên hệ chi nhánh gần nhất:

– Chi nhánh Tp.HCM: 71 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Chi nhánh Hà Nội: Số 10, Ngõ 38, Đ. Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy

– Chi nhánh Cần Thơ: Khu II, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

– Chi nhánh Đắk Lắk: Hẻm 98 đường Phùng Hưng, phường EaTam, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Google search: chụp ảnh kỷ yếu cổ phục,concept chụp ảnh kỷ yếu cổ phục,ảnh kỷ yếu cổ phục,concept kỷ yếu cổ phục, kỷ yếu cổ phục,chụp kỷ yếu cổ phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *